Monday, May 16, 2011

Glass painting நீங்களே செய்யலாம்

இப்போதெல்லாம் வீட்டை அழகு படுத்திப் பார்க்கவே அனைவரும் விரும்புகிறார்கள். இதற்காக நிறைய பணம் செலவு செய்து கடைகளில் வாங்கி வந்து அழகு செய்கிறார்கள். நாமே எளிதாக கிளாஸ் பெயிண்டிங் செய்யலாம் செய்வது மிகவும் சுலபம். நாமே செய்தது என்ற பெயரும், நன்றாக உள்ளது என்ற பாராட்டும் நிச்சயம் கிடைக்கும். இதற்கு பெயிண்டிங் தெரிந்திருக்க வேண்டும் என்ற அவசியமில்லை. பொறுமை இருந்தால் போதும்.


தேவையானவை

கண்ணாடி தேவையான அளவு
விரும்பும் டிசைன்
கிளாஸ் லைனர்
கிளாஸ் கலர்கள் விருப்பமான நிறங்கள்
அலுமினியம் ஃபாயில் கண்ணாடிக்கேற்ப



விருப்பமான டிசைனை கண்ணாடியின் பின்புறம் வைத்து நகராமல் இருக்க  செல்லோ டேப் கொண்டு ஒட்டவும்.
கிளாஸ் லைனரால் டிசைனின் மீது கோடுகள் போல் வரையவும்.
நன்கு காய விடவும்.
கிளாஸ் கலர்களை டிசைனிற்கேற்ப பிரஷ்ஷால் தீட்டவும் அல்லது பாட்டிலுடனே அப்ளை செய்யவும்.
நன்கு காய்வதற்கு முன்பே அலுமினியம் ஃபாயிலை கசக்கி அதன் பின்புறம் ஒட்டவும். பெயிண்ட்டின் ஈரத்திலேயே ஒட்டிக் கொள்ளும்.


விரும்பியவாறு பிரேம் செய்து கொள்ளவும்.


குறிப்பு
கிளாஸ் லைனரில் கோடுகள் திக்காக விழும். மெல்லியதாக வேண்டும் என்று நினைப்பவர்கள், சிறிது பெவிகாலை எடுத்துக் கொண்டு அதில் கறுப்பு நிற பேப்ரிக் கலரை கலந்தால் கெட்டியாகும் .அதை மெஹந்தி டிசைன் போடுவது போல் கோன் தயார் செய்து இந்த கலவையை போட்டு லைனராக உபயோகிக்கவும். தவறு ஏற்பட்டாலும் பிளேட் அல்லது கத்தியால் சுரண்டி எடுத்துவிடலாம்.





Aloo tikki/ஆலு டிக்கி

சாட் வகை உணவுகள் வட இந்தியாவில் பிரசித்தி பெற்றது. பானி பூரி, பேல் பூரி, பாவ் பாஜி ......இப்படி நிறைய உண்டு .அவர்கள் இப்படியான உணவுகளை மிகவும் விரும்பி உண்பர். அதில் ஒரு வகை தான் இந்த
           ஆலு டிக்கி.


தேவையான பொருட்கள்

வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு-- 3
வேகவைத்த பச்சை பட்டாணி--- கால் கப்
கொத்தமல்லி தழை---கால் கப்
இஞ்சி சிறு துண்டு
சீரகம்---கால் ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் விருப்பத்திற்கேற்ப
மிளகாய் தூள்--- 1ஸ்பூன்
கரம் மசாலா தூள்--1 ஸ்பூன்
மிளகு தூள்---கால் ஸ்பூன்
உப்பு தேவையான அளவு
எண்ணை தேவையான அளவு

அலங்கரிக்க

பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், வௌ்ளரிக்காய், தயிர், சாட் மசாலா, புளி சட்னி அல்லது சாஸ்

இவை இருந்தால் செய்வது சுலபம்

வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு, பச்சை பட்டாணி , நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், மிளகாய் தூள், கரம் மசாலா தூள்,  வறுத்து பொடியாக்கிய மிளகு தூள், சீரகத் தூள் , கொத்தமல்லி தழையில் பாதி,  உப்பு சேர்த்து மசிக்கவும்.

சிறு சிறு உருண்டை போல் செய்து தேவையான வடிவில் தட்டிக் கொள்ளவும்.
 கடாயில் எண்ணை காய வைத்து ,மிதமான தீயில் பொரித்து எடுக்கவும்.

பரிமாறும் முன்
பொரித்த ஆலு டிக்கியின் மீது கொஞ்சம் தயிர், சாட் மசாலா, வெங்காயம், வௌ்ளரிக்காய், கொத்தமல்லி தழை தூவி மீண்டும் சிறிது தயிர் மேலாக ஊற்றி , சாஸ் அல்லது புளிச்சட்னியுடன் பரிமாறவும்.



Instant பீட்ரூட் அல்வா

திடீரென வீட்டிற்கு விருந்தாளிகள் வந்துவிட்டார்கள். கொடுப்பதற்கு எந்த ஸ்வீட்டும் இல்லை. என்ன செய்வது? ரொம்ப குழப்பிக் கொள்ள வேண்டாம். சுலபமாக நிமிடத்தில் அல்வா செய்து நிலைமையை சமாளிப்பதோடு ,சூப்பரா இருக்கு என்ற பாராட்டு மழையும் கிடைக்கும்.

பீட்ரூட் அல்வா செய்ய தேவையானது

பீட்ரூட் பெரியது----1
கோதுமை மாவு ---1 பெரிய கரண்டி அளவு.
சர்க்கரை---1கப் (200 கிராம்)
நெய்---- 100 கிராம்
 கெட்டியான பால் --1கப்

அலங்கரிக்க
ஏலப்பொடி,வறுத்த முந்திரி,பாதாம் ,பிஸ்தா  நறுக்கியது


பீட்ரூட்டை தோல் சீவி ,மிக்ஸியில் ஜூஸ் எடுக்கவும். அதில் கோதுமை மாவை போட்டு கட்டி இல்லாமல் கரைக்கவும். பால் சேர்த்து  கலக்கவும். கடாயில் நெய் ஊற்றி கரைத்து வைத்துள்ள மாவு ,ஜூஸ் கலவையை போட்டு கிளறவும். கொஞ்சம் திக்காகும் போது, சர்க்கரை சேர்க்கவும். நெய்யை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக ஊற்றி கிளறவும் கெட்டியாகி சுருண்டு வரும் போது ,ஏலப்பொடி சேர்க்கவும். இறக்கிய பின் பாதாம், முந்திரி, பிஸ்தாவால் அலங்கரிக்கவும்.

குறிப்பு

பாலிற்கு பதில் சர்க்கரை சேர்க்காத கோவாவும் பயன்படுத்தலாம் .அவ்வாறு செய்வதானால் இறுதியில் சுருண்டு வரும் போது கோவா சேர்க்கவும். சுவை கூடும் .