Tuesday, April 19, 2011

variety rices

கொத்தமல்லி புலாவ்

அவசியமான பொருட்கள்

பாசுமதி அரிசி ---1கப்
கொத்தமல்லி ---1 கட்டு
பெரிய வெங்காயம்---2
தக்காளி---2
இஞ்சி --சிறு துண்டு
பூண்டு--10
பச்சை மிளகாய்---4
கரம் மசாலா தூள்--1 ஸ்பூன்
வெண்ணை ---2 ஸ்பூன்
உப்பு தேவையான அளவு

செய்ய துவங்கலாமா?

step 1:அரிசியை கழுவி, 15 நிமிடம் ஊறவிடவும். வெங்காயம், தக்காளி வெட்டிவைக்கவும். இஞ்சி ,பூண்டு அரைத்து விழுதாக்கவும்.
step 2: ஒரு கடாயில் வெண்ணை போட்டு லேசாக உருகியதும், பட்டை சோம்பு தாளிக்கவும். பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் வதக்கவும் . லேசான பிங்க் கலர் வந்ததும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும், தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும், அதோடு அரிசியை சேர்த்து லேசாக பிரட்டிக் கொடுக்கவும். தேவையான உப்பு சேர்க்கவும்.
step 3: எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக குக்கரில் வைத்து உதிரியாக வேகவிடவும். 
step 4: வறுத்த முந்திரி, கொத்தமல்லி தழை தூவி அலங்கரிக்கவும்.
 step 5:  சுவையான புலாவ் ரெடி டு ஈட்.





variety rices

கொத்த மல்லி சாதம்

தேவையான பொருட்கள்

கொத்தமல்லி தழை ---1 கட்டு
அரிசி---1 கப்
உப்பு தேவையான அளவு
சமையல் எண்ணை
நல்லெண்ணை

வறுத்து பொடி செய்ய

கடலை பருப்பு ---2 ஸ்பூன்
மல்லி விதை (தனியா )----4 ஸ்பூன்
 மிளகாய் வத்தல்---5
கடுகு ---1ஸ்பூன்
வெந்தயம் ---1ஸ்பூன்

தாளிக்க

கடுகு---1 ஸ்பூன்
வெந்தயம்---அரைஸ்பூன்
 மிளகாய் வத்தல் 2
வேர்கடலை--- 50 கிராம்
கறிவேப்பிலை--1 ஆர்க்கு



step1:கடாயில் சிறிதளவு எண்ணை விட்டு வறுத்து பொடி செய்ய தந்துள்ளவற்றில், கடலை பருப்பு, மல்லிவிதை, மிளகாய் வற்றலை தனியாவும்,கடுகு ,வெந்தயத்தை தனியாகவும் வறுத்து, ஒன்றாக கொரகொரப்பாக பொடி செய்யவும்

step2: புளியை கெட்டியாக கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

step3:அரிசியை ஒன்றுக்கு இரண்டு என்ற அளவில் தண்ணீர் வைத்து உதிரியாக சாதம் வடிக்கவும்

step4: ஒரு கடாயில் 3குழிக்கரண்டி எண்ணை விட்டு தாளித பொருட்களை போட்டு தாளிக்கவும்,அதில் புளித்தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். பின் அரைத்த பொடியைபோட்டு கட்டி தட்டாமல் கிளறவும். நன்கு கொதிக்கும் போது கொத்தமல்லி தழையை விழுதாக அரைத்து சேர்க்கவும். தேவையான அளவு உப்பு போட்டு நன்கு கொதிக்க விடவும். மேலாக சிறிதளவு நல்லெண்ணை விடவும்.கெட்டியாக சுருண்டு வர வேண்டும். இந்த பேஸ்ட் ஒரு வாரம் வரை கெடாமல் இருக்கும். தேவையான பேஸ்டில் சாதத்தை கலந்தால் சுவையான கொத்தமல்லி சாதம் தயார்.

பயன்கள்
விட்டமின் சி, இரும்புச் சத்து கொண்டது கொத்த மல்லி .