Monday, April 25, 2011

ஜாலி! வந்து விட்டது மாம்பழம்

எப்பவும் பால் பாயசம் சாப்பிட்டு போரடித்து விட்டதா ? வித்தியாசமாய் மாம்பழ பாயசம் செய்யலாமே.

தேவையானவை
நன்கு பழுத்த, புளிப்பில்லாத மாம்பழம்---2
சர்க்கரை--2 கப்
கெட்டியான பால் --5 கப்
சேமியா--கால் கப்
வழக்கம் போல் ஏலப் பொடி, வறுத்த முந்திரி, கிஸ்மிஸ் அலங்கரிக்க

துவங்கலாமா

மாம்பழத்தை தோல் நீக்கி உள்ளிருக்கும் சதையை  மசிக்கவும். சேமியாவை ,சிறிது பால், தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைத்து அதில் வேகவிடவும். நன்கு வெந்து வரும் போது மாம்பழத்தை சேர்த்து , சர்க்கரை, போட்டு கொதிக்கவிடவும். சர்க்கரை கரைந்ததும், மீதமுள்ள பால் சேர்த்து 2 நிமிடம் கொதிக்கவிட்டு இறக்கவும்.ஏலப் பொடி, முந்திரி, கிஸ்மிஸால் அலங்கரிக்கவும்.


பயன்கள்

மாம்பழத்தில் அதிகளவு நார்சத்து, விட்டமின் ஏ,பி,சி, ஈ,மற்றும் தாது பொருட்களான மெக்னீஸியம், கால்சியம், செலினியம், போலிக் ஆஸிட், என்று அனைத்து சத்துகளும் நிறைய உள்ளன.


கிச்சன் டிப்ஸ்

 கசகசா--50 கிராம்
மல்லி விதை(தனியா)---25 கிராம்
பொட்டுக்கடலை--50 கிராம்
கடலை பருப்பு--50 கிராம்
மிளகாய் வத்தல்---7
பொட்டுக்கடலை தவிர்த்து ,மற்றதை சிவக்க வறுத்து ,அனைத்தையும் சேர்த்து பெருங்காயம் சிட்டிகை, உப்பு ஒரு சிட்டிகை சேர்த்து பொடி செய்து வைத்துக் கொண்டால், சுண்டல், பொரியல், செய்யும் போது ,தேங்காய்க்கு பதில் இதை தூவினால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.


திரு நெல்வேலி அல்வா மட்டும் தான் ருசிக்குமா?

அல்வா என்றதும் நினைவுக்கு வருவது, திருநெல்வேலி அல்வா தான். இந்த அல்வா அதை விடவும் சுவையாக இருக்கும்.

பலாப்பழ அல்வா

தேவையானது

பலாச்சுளை ---10
தேங்காய் துருவல் 1கப்
சர்க்கரை---2 கப்
நெய்--- அரை கப்

செய்வோமா?

பலாச்சுளையை நெய்யில் வதக்கி, தேங்காய் துருவலுடன் மிக்ஸியில் அரைக்கவும்.
வாயகன்ற அடிகனமான பாத்திரத்தில் சர்க்கரை, கால் கப் நீர் விட்டு கொதிக்க விடவும். நன்கு கொதிக்கும் போது, அரைத்ததை சேர்த்து கிளறவும். நெய்யை சிறிது சிறிதாக விடவும். பாத்திரத்தில் ஒட்டாமல் வரும் போது ஏலப்பொடி.போட்டு கீழே இறக்கி, வறுத்த முந்திரி, கிஸ்மிஸ் சேர்த்து அலங்கரிக்கவும்.

பயன்கள்
பலாச்சுளையில், விட்டமின் ஏ--5%, சி--11%,இரும்புச் சத்து,கால்சியம் --3% உள்ளது.இதைத்தவிர எண்ணிலடங்கா மினரல்களும் உள்ளது.