புலாவ் வகைகள் வடநாட்டில் புகழ் பெற்றது. புதினா புலாவ் குழந்தைகளுக்கு ஏற்ற ,விரும்பி உண்ணக் கூடிய சத்தான உணவு.
தேவையானபொருட்கள்
புதினா 1கட்டு
பச்சை மிளகாய்---4
அரிசி---250 கிராம்
தேங்காய் பால் ---200 மி.லி
இஞ்சி, பூண்டு விழுது ---1 ஸ்பூன்
வெங்காயம் -2 நீளவாக்கில் நறுக்கவும்.
உப்பு --1 ஸ்பூன்
எண்ணை ---2 ஸ்பூன்
பட்டை சோம்பு சிறிதளவு தாளிப்பதற்கு
புதினா, பச்சை மிளகாயை அரைக்கவும். அரிசியை களைந்து 5 நிமிடம் ஊறவைக்கவும்.
குக்கரில் எண்ணை விட்டு வெங்காயம் போட்டு பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும். இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.
அரைத்த புதினா விழுது, தேங்காய்பால், 1 டம்ளர் தண்ணீர் போட்டு கொதிக்க விடவும்.
அரிசியை சேர்த்து கிளறிவிட்டு உப்பு சேர்த்து 2 விசில் வரும் வரை விடவும்.
புதினா புலாவ் தயார்.
செய்வதற்கு 15 நிமிடம் ஆகும். 4 பேருக்கு பரிமாறலாம்.
தயிர் வெங்காயம், கோபி மஞ்சூரியன் தொட்டுக் கொள்ள ஏற்றது.
No comments:
Post a Comment