ரசத்தில் பல வகை உண்டு .இது ஒரு தனி வகை.
தேவையானவை
கறுப்பு திராட்சை ---100 கிராம்
துவரம் பருப்பு ---1கப்
புளி கோலி குண்டு அளவு
உப்பு தேவையான அளவு
மிளகாய் வத்தல்--2
சீரகம்---கால் ஸ்பூன்
மிளகு ---அரை ஸ்பூன்
துவரம்பருப்பு---1ஸ்பூன்
புளியை கெட்டியாக கரைக்கவும்.
துவரம்பருப்பை வேகவைத்து குழைத்துக் கொள்ளவும்.
திராட்சையை ஜூஸ் எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
ரசத்தின் துவக்கம் இங்கே
புளி கொதித்ததும், வறுத்து அரைத்த பொடி,மஞ்சள் பொடி சிட்டிகை.உப்பு தேவையான அளவு சேர்த்து கொதி்க்கவிடவும்.
பருப்பு தண்ணீர், திராட்சை ஜூஸை அதில் சேர்க்கவும். நுரைத்து வந்ததும், கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.
கடுகு
சீரகம்
கறிவேப்பிலை
பெருங்காயம் சேர்த்து தாளித்து ரசத்தில் சேர்க்கவும்.
திராட்சை ரசம்
தேவையானவை
கறுப்பு திராட்சை ---100 கிராம்
துவரம் பருப்பு ---1கப்
புளி கோலி குண்டு அளவு
உப்பு தேவையான அளவு
வறுத்த அரைக்க
மல்லி விதை(தனியா)---2 ஸ்பூன்மிளகாய் வத்தல்--2
சீரகம்---கால் ஸ்பூன்
மிளகு ---அரை ஸ்பூன்
துவரம்பருப்பு---1ஸ்பூன்
துவங்கும் முன் செய்து வைக்க வேண்டியவை
புளியை கெட்டியாக கரைக்கவும்.
துவரம்பருப்பை வேகவைத்து குழைத்துக் கொள்ளவும்.
திராட்சையை ஜூஸ் எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
ரசத்தின் துவக்கம் இங்கே
புளி கொதித்ததும், வறுத்து அரைத்த பொடி,மஞ்சள் பொடி சிட்டிகை.உப்பு தேவையான அளவு சேர்த்து கொதி்க்கவிடவும்.
பருப்பு தண்ணீர், திராட்சை ஜூஸை அதில் சேர்க்கவும். நுரைத்து வந்ததும், கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.
தாளிக்க
ஒருஸ்பூன் நெய்யில்கடுகு
சீரகம்
கறிவேப்பிலை
பெருங்காயம் சேர்த்து தாளித்து ரசத்தில் சேர்க்கவும்.
நல்ல பதிவு
ReplyDeletehttp://mahaa-mahan.blogspot.com/