Thursday, April 21, 2011

side dishes

 மூங்க் தால் கோப்தா கறி
முளை கட்டிய பாசிப் பயறு --1கப்
அரைக்கீரை---1கப்
உப்பு தேவையானது
மிளகாய் தூள் 1ஸ்பூன்
சோள மாவு 2ஸ்பூன்
கிரேவிக்கு
முந்திரி --10(விழுதாக அரைக்கவும்)
தேங்காய் பால் ---1கப்
வெங்காயம் --கால் கிலோ
தக்காளி---4
இஞ்சி பூண்டு விழுது 1ஸ்பூன்
உப்பு தேவையானது
கரம் மசாலா 1ஸ்பூன்





 கோப்தா செய்வதற்கு--- 
 step 1: அரைக் கீரையை வேக வைத்து நன்றாக மசிக்கவும்.
 step 2: முளை கட்டிய பாசிப் பயிறையும் வேக வைத்து மசிக்கவும்.  
step 3: கீரை, பயிறு, மிளகாய்த் தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு, சோள மாவு கொஞ்சம் சேர்த்துப் பிசைந்து உருண்டையாக உருட்டி எண்ணையில் பொரித்துக் கொள்ளவும்.  
கிரேவி செய்வதற்கு---
step 1: 10 முந்திரியை விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும். 
step 2: வெங்காயத்தைப் பொடியாக நறுக்கி வதக்கவும், அதில் இஞ்சி ,பூண்டு விழுது, தக்காளி சேர்க்கவும்
 step 3: மிளகாய் தூள், கரம் மசாலா தூள்,முந்திரி விழுது, உப்பு போட்டு நன்றாகக் கொதிக்கவிடவும்.  
step 4: இறுதியில் கெட்டியான தேங்காய் பால் சேர்த்து, கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும். 
step 5: பரிமாறுவதற்கு முன் பொரித்த கோப்தாக்களைப் போடவும். இல்லாவிட்டால் அதிகமாக ஊறிவிடும். நன்றாக இருக்காது.

புல்கா, சப்பாத்தி, நான் வகைகளுக்கு ஏற்ற சைட் டிஷ் இது.

பயன்கள்
முளைகட்டிய பயறு உபயோகிப்பதால் புரதச்சத்து நிறைந்தது. கீரையில் விட்டமின் ஏ.பி போன்ற சத்துக்கள் உள்ளது.


No comments:

Post a Comment