பாலக் பட்டூரா
தேவையானவை
1கப் பாலக் கீரை
1கப் கோதுமை மாவு
2 பச்சை மிளகாய்
உப்பு தேவையான அளவு
எண்ணை பொரிக்க தேவையான அளவு
செய்வது சுலபம்
step1: பாலக் கீரையை லேசாக வதக்கி,மிக்ஸியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
step 2: கோதுமை மாவுடன் அரைத்த கீரை விழுதை சேர்த்து, உப்பு, கொஞ்சம் மிளகாய் தூள்(தேவைப்பட்டால் மட்டும்), பச்சை மிளகாய்(கீரையிலேயே அரைத்தும் விடலாம்) சேர்த்து சப்பாத்தி மாவு போல் பிசைந்து கொள்ளவும்.
step 3: அதை பூரி போல் திரட்டி எண்ணையில் பொரிக்கவும்.
step 4: சூடாக பீஸ் பட்டர் மசாலா அல்லது சென்னா மசாலாவுடன் ருசித்து சாப்பிடவும்.
குறிப்பு
பூரி உப்பலாக வர ஒரு ரகசியம்,2 ஸ்பூன் ரவையை வறுத்து மாவில் சேர்க்க பூரி சூப்பர் உப்பலாக நீண்ட நேரம் இருக்கும்.
பயன்கள்
பாலக் கீரையில் இரும்புத் சத்து அதிகம் உள்ளது. கர்பிணிகள், பால்கொடுக்கும் தாய்மார்களுக்கு நல்லது. சாப்பிட தொல்லை தரும் பிள்ளைகளும் இதை விரும்பி சாப்பிடுவர்.
No comments:
Post a Comment