Friday, May 6, 2011

ஆரஞ்சு தோல் புளிக்குழம்பு

ஆரஞ்சு பழத்தை சாப்பிட்டுவிட்டு அதன் தோலை தூக்கி எறிந்து விடுவோம். ஆனால் அதன் தோலில் தான் மிக அதிகளவு சத்துக்கள் உள்ளன.மேனி அழகு தர தேவையான மினரல்கள் அதில் உள்ளன.
ஆரஞ்சு பழ தோல் புளிக்குழம்பு

தேவையானது

ஆரஞ்சு பழத் தோல் நறுக்கியது---1கப்
புளி கோலி அளவு
உப்பு --தேவையான அளவு
நல்லெண்ணை---1 குழிக்கரண்டி
வெல்லம் --சிறிது

வறுத்து அரைக்க

கடலைப்பருப்பு---1 ஸ்பூன்
உளுத்தம் பருப்பு---2 ஸ்பூன்
மல்லி விதை----4 ஸ்பூன்
மிளகாய் வத்தல்----3
கடுகு, வெந்தயம்---1ஸ்பூன்

தாளிக்க
கடுகு, வெந்தயம், கறிவேப்பிலை, பெருங்காயம்.


1கடலைப்பருப்பு, உளுத்தம்பருப்பு,மல்லிவிதை, மிளகாயை சிறிது எண்ணை விட்டு சிவக்க வறுக்கவும். கடுகு, வெந்தயம் தனியாக வறுக்கவும். எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக மிக்ஸியில் பொடியாக்கவும்.

2புளியை கெட்டியாக கரைத்து வடிகட்டிக் கொள்ளவும்.

3கடாயில் சிறிதளவு எண்ணைவிட்டு ஆரஞ்சு தோலை மிருதுவாகும் வரை வதக்கவும்.

4புளித்தண்ணீர் சேர்க்கவும்.நன்கு கொதிக்கும் போது அரைத்து வைத்துள்ள பொடியை போட்டு கட்டி தட்டாமல் கிளறவும்.

5நன்கு கொதிக்கும் போது உப்பு ,வெல்லம், நல்லெண்ணை சேர்த்து கெட்டியாகும் வரை கொதிக்கவிட்டு ,தாளித்து ,அதை குழம்பில் சேர்க்கவும்.



1 comment:

  1. My mom used to do at home. Forgot how to do. Now got it. Thank you

    ReplyDelete